Kinh nghiệm mua trái cây nhập khẩu ngon và đẹp cho tết 2022

Trái cây nhập khẩu không còn xa lạ với cuộc sống của chúng ta. Với chất lượng hơn hẳn so với trái cây trong nước, đồng thời có nhiều loại trái cây lạ, hoa quả tươi nhập khẩu nhanh chóng nhận được sự yêu thích của các gia đình. Vào tết 2022 này, bạn cũng đừng bỏ qua loại thực phẩm này, tuy nhiên hãy ghi nhớ các kinh nghiệm chọn mua sau đây để trái cây tươi, ngon và đẹp nhất.

Trái cây nhập khẩu tươi và ngon, được ưa chuộng ngày Tết

Trái cây nhập khẩu tươi và ngon, được ưa chuộng ngày Tết

Yếu tố mùa vụ

Mùa vụ chính là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến chất lượng hoa quả tươi nhập khẩu nói riêng và trái cây nói chung. Tùy loại trái cây sẽ có những mùa vụ cho ra quả tươi ngon nhất. Nhiều người vì nôn mua để mang biếu mà bất chấp mùa vụ, do vậy trái cây thường không được tươi ngon nhất. Hơn nữa, nhằm để kéo dài “tuổi thọ” của trái cây nhập khẩu, người bán hàng còn phải dùng đến chất bảo quản, làm giảm độ tươi ngon cảu sản phẩm.

Khi chọn mua từng loại trái cây nhập khẩu, bạn cần nắm rõ mùa vụ của chúng. Ví dụ như nho Mỹ có mùa vụ từ tháng 8 đến cuối năm, nho Úc có mùa từ tháng 2 đến tháng 8. Trong khi đó kiwi New Zealand có mùa vụ từ tháng 5 đến 12, kiwi Trung Quốc được thu hoạch từ tháng 3 đến tháng 5. Với cherry nhập khẩu Úc, mùa vụ rơi vào khoảng thời gian cuối tháng 11 – giữa tháng 2 năm sau.

Xem thêm: Cửa hàng chuyên các loại thực phẩm, bánh kẹo và đồ uống Nhật Uy tín hiện nay

Các ký hiệu trên sản phẩm

Ngoài thời vụ thì để chọn được trái cây nhập khẩu ngon và đẹp cho tết 2019 như táo New Zealand, bạn cũng cần đặc biệt quan tâm đến các ký hiệu được dán trên sản phẩm. Đây được xem là đặc trưng riêng của trái cây nhập khẩu, nhằm thể hiện cách thức trông và chăm sóc loại trái cây đó. Cụ thể như sau:

  • Ký hiệu gồm 4 chữ số và bắt đầu bằng số 3 hoặc 4: Đây là biểu thị của trái cây được trồng theo phương pháp truyền thống, có sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc tăng trưởng với liều lượng cho phép.

Số 4 thể hiện trái cây có sử dụng thuốc trong liều lượng cho phép

Số 4 thể hiện trái cây có sử dụng thuốc trong liều lượng cho phép

  • Ký hiệu gồm 5 chữ số và bắt đầu bằng số 9: Đây là loại trái cây organic, được khuyến khích các gia đình sử dụng nhất nếu đủ điều kiện. Loại trái cây này ví dụ như cam cara ruột đỏ Úc được trồng hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng chất kích thích, tăng trưởng hay bảo quản... cho nên đảm bảo về mặt dinh dưỡng.

Đây là trái cây organic, được khuyến khích sử dụng

Đây là trái cây organic, được khuyến khích sử dụng

  • Ký hiệu gồm 5 chữ số và bắt đầu bằng số 8: Đây là loại trái cây biến đổi gen, vãn đang nhận nhiều ý kiến trái chiều từ các chuyên gia. Do vậy khi sử dụng, bạn cần cẩn trọng.

Trái cây số 8 tốt nhất không nên dùng vì còn nhận nhiều ý kiến trái chiều

Trái cây số 8 tốt nhất không nên dùng vì còn nhận nhiều ý kiến trái chiều

Xem thêm: Mua Việt Quất Mỹ ở đâu ngon - chất lượng mà vẫn đảm bảo an toàn

Phân biệt trái cây nhập khẩu Mỹ, Úc, Newzealand với trái cây Trung Quốc

  • Táo: Táo đỏ hay táo xanh nhập từ Úc, Mỹ, Newzeland đều có màu đậm, mùi thơm nổi bật, thịt vàng và vị ngọt sắc, vỏ giòn. Còn táo Trung Quốc thường có màu phấn hồng hay hồng nhạt, có đốm trắng do có thuốc bảo quản, thịt xốp màu trắng ngà và có vị hơi lợ, vỏ chát.
  • Nho: Nho Trung Quốc to tròn, có lớp vỏ màu nhạt, ăn vị chua, mềm, bở và nhiều hạt. Nho Mỹ, Úc vỏ sậm hơn, thuôn dài, vị ngọt, giòn, rất ít hoặc không có hạt.

Xem thêm: Gợi ý 3 loại cam nhập khẩu cho những ai yêu thích hương vị thơm ngọt

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp chọn mua hoa quả tươi nhập khẩu ngon và đẹp mùa Tết năm 2022. Hãy đến với Vitamin House chúng tôi để chọn được trái cây nhập khẩu ngon, đẹp, bổ và rẻ nhất dùng cho gia đình hoặc làm quà biếu tặng.

Một số thông tin hữu ích dành cho bạn:

Để lại bình luận

Tất cả bình luận sẽ được Vitamin House duyệt trước khi đăng