Kinh nghiệm chọn mua trái cây nhập khẩu TPHCM ngon và an toàn

Trái cây nhập khẩu là một trong số các mặt hàng bị làm giả làm nhái nhiều nhất. Rất nhiều loại trái cây có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, sử dụng thuốc hóa học được bày bán tràn lan trên thị trường. Vậy làm thế nào để chọn được trái cây nhập khẩu Hồ Chí Minh ngon và an toàn? Sau đây là một số kinh nghiệm cần thiết giúp bạn tránh mua phải trái cây giả, sử dụng hóa chất độc hại.

trái cây nhập khẩu Hồ Chí Minh

Trái cây nhập khẩu cần biết lựa chọn để tránh mua phải hàng giả, độc hại

1. Dựa vào mã PLU

Thông thường, trên bao bì các loại trái cây nhập khẩu sẽ có một nhãn dán bao gồm các con số, được gọi là mã PLU. Căn cứ vào mã này, bạn có thể biết được cách thức sản xuất ra các loại trái cây nhập khẩu Hồ Chí Minh, từ đó quyết định có nên mua hay không.

trái cây nhập khẩu Hồ Chí Minh

Mã PLU giúp bạn biết được cách thức sản xuất trái cây

Cụ thể, những mã PLU gồm 4 chữ số, bắt đầu bằng số 3 hoặc 4 ý chỉ trái cây được gieo trồng theo cách thông thường, nhưng đôi khi còn tồn dư một lượng nhỏ thuốc trừ sâu ở phần vỏ. Cho nên trước khi sử dụng, bạn cần ngâm qua nước và rửa sạch vỏ.

Với mã PLU gồm 5 chữ số và bắt đầu bằng số 8, đây là loại trái cây đã được biến đổi gen. Bạn cần cẩn thận với loại quả này vì có thể gây ra một số tác dụng không tích cực.

Với mã PLU gồm 5 chữ số và bắt đầu bằng số 9 thì đây là loại trái cây an toàn cho sức khỏe, bạn có thể hoàn toàn an tâm sử dụng.

2. Dựa vào tình trạng trái cây

Ngoài mã PLU để nhận biết quá trình sản xuất, bạn còn cần căn cứ vào tình trạng trái cây để đoán biết độ tươi ngon. Theo cục An toàn vệ sinh thực phẩm, bạn nên căn cứ vào những dấu hiệu sau để phân biệt trái cây tươi nhập khẩu:

trái cây nhập khẩu Hồ Chí Minh

Trái cây tươi ngon có màu sắc tự nhiên, không héo úa

  • Trái cây còn nguyên vẹn, lành lặn, không dập nát, trầy xước, thâm nhũn ở núm cuống
  • Trái cây có màu sắc tự nhiên, không héo úa
  • Không chọn trái cây có màu sắc quá bắt mắt, độ căng bóng bất thường
  • Không chọn trái cây có các vết lấm tấm hoặc vết trắng ở trên lá, cuống lá, núm quả hoặc cuống quả... Bởi vì đây là những hóa chất còn sót lại.
  • Không chọn trái cây ngửi có mùi hắc, mùi hóa chất bảo vệ thực vật vì đây là lượng hóa chất còn sót lại

 Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn chọn mua trái cây nhập khẩu TPHCM ngon và an toàn. Nên mua trái cây nhập khẩu ở đâu? Tốt nhất, nên đến mua ở các cửa hàng chuyên về trái cây nhập khẩu uy tín, chất lượng như Vitamin House. Sự đa dạng mẫu mã cũng như giá cả phải chăng giúp bạn dễ dàng chọn lựa.

Vitamin House là cửa hàng chuyên bánh kẹo, trái cây, thức uống nhập khẩu từ các quốc gia uy tín. Với quy trình nhập khẩu, bảo quản chặt chẽ đảm bảo mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, cực ngon và lạ miệng. Còn chần chờ gì mà không ghé Vitamin House để có cơ hội thưởng thức các loại bánh kẹo hàng đầu thế giới nhé!

Để lại bình luận

Tất cả bình luận sẽ được Vitamin House duyệt trước khi đăng